Du lịch Mộc Châu khi thu về

Du lịch Mộc Châu khi thu về

Mỗi độ thu về, Mộc Châu đã mộng lại càng mơ hơn bởi vẻ đẹp bình dị, mộc mạc nhưng lại rất đỗi trong trẻo, quyễn rũ.

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đẹp mông mơ đón thu vềKhu du lịch quốc gia Mộc Châu đẹp mông mơ đón thu về

Gió thu về, trời Mộc Châu se se lạnh, những loài hoa dại cũng bắt đầu thi nhau bung sắc đón thu, đông về. Hoa ngũ sắc tim tím bình dị, hoa dã quỳ vàng rực. Đây đó, hoa tam giác mạch cũng bung sắc hồng hông, trắng trắng.


Ảnh: Thanh Nga, Mymy

Những đồng lúa bắt đầu vào vụ gặt chín vàng ruộm khắp các cánh đồng, quả đồi. Người Hmong, người Thái, người Dao hối hả ra đồng với nụ cười rạng rỡ vì một vụ mùa no ấm. Nhiều nơi, những bữa cơm mới được chuẩn bị rộn ràng, người  Thái ở bản Áng, bản Chiềng Đi lấy những bông lúa vừa chín tới về luộc lên đem phơi rồi xát lấy gạo làm món cơm cốm. Bữa cơm mới là để tạ ơn trời đất, tổ tiên phù hộ cho mùa màng tốt tươi, cho nên gạo mới về các cụ phải được ăn trước rồi mới đến gia chủ.

ẢNh: Hải Nam Camera

Những đồi chè cũng vẫn đang xanh tươi mơn mởn như bung nốt những tinh túy nhất của mình vào lá. Sau lứa chè này, đến tháng 11 người ta sẽ đốn hết những cành lá cũ để cho chè nghỉ ngơi và tháng 3 sang năm lại mượt mà mướt mát.

Năm nay, tháng 10, thác Dải Yếm cũng còn tương đối nhiều nước, dòng thác bắt đầu hiền hòa, mộng mơ theo tiết thu dìu dịu cho vừa lòng người và hài hòa với trời đất.

Mùa thu, Mộc Châu bắt đầu trở thành thiên đường của du khách thích những niềm mơ và cái buồn man mác.\
social position

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *